Google
 

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายการใช้คุกกี้

tramigo
FAQ

1. T22 คืออะไร?

T22 เป็นอุปกรณ์ติดตามเดียวที่ง่ายต่อความเข้าใจเรื่องตำแหน่งที่หมายเพื่อแสดงตำแหน่งของที่อยู่ของมัน สถานที่จะถูกกำหนดโดยดาวเทียม GPS และคุณใช้โทรศัพท์มือถือ GSM ปกติเพื่อรับส่งข้อความตัวอักษรจาก T22 ของคุณ มันไมใช่อุปกรณ์นำทางแต่มันเป็นสิ่งที่จะช่วยคุณดูแลครอบครัวของคุณและสินทรัพย์ให้ปลอดภัย

2. GPS คืออะไร?

The Global Positioning System มักจะถูกเรียกว่าจีพีเอส เป็นการทำงานเฉพาะของระบบนำทางดาวเทียม กลุ่มของดาวเทียม GPS ที่มีมากกว่า24ดวง ได้มีการกระจายสัญญาณวิทยุอย่างแม่นยำ โดยให้อุปกรณ์รับสัญญาณGPS สามารถระบุตำแหน่งได้อย่างถูก ต้อง(ละติจูด ลองติจูด และระดับความสูง) ในสภาวะอากาศในแบบต่างๆ กลางวันหรือกลางคืน ในทุกๆที่บนโลก

GPS จึงได้กลายเป็นสิ่งที่มีความสำคัญระดับโลก ซึ่งอุปกรณ์นำทางที่ทันสมัยนั้นขาดสิ่งนี้ไม่ได้ทั้งบนโลก ทางทะเล และอากาศทั่วโลก เช่นเดียวกับเครื่อง มือที่สำคัญสำหรับทำแผนที่และการสำรวจที่ดิน นอกจากนี้ GPS ยังสามารถอ้างอิงเวลาได้อย่างแม่นยำ ซึ่งจำเป็นสำหรับการสื่อสารโทรคมนาคมและการ วิจัยทางวิทยาศาสตร์บางแขนง รวมทั้งการศึกษาการเกิดแผ่นดินไหว อุปกรณ์รับสัญญาณ GPS ยังสามารถวัดระดับความสูงและความเร็วที่มีระดับความถูก ต้องสูงด้วย

3. ผลกระทบอะไรที่มีต่อระบบ GPS?

มีปัจจัยหลายอย่างที่ส่งผลกระทบต่อความแม่นยำ GPS ของคุณคือ ชั้นบรรยากาศ บรรยากาศนอกโลกและตำแหน่งของตัวรับสัญญาณของคุณ ซึ่งเป็นผลกระทบทั้งหมดที่มีต่อความแม่นยำของGPS อาคารใดๆ โครงสร้างธรรมชาติหรือความหนาแน่นของใบไม้ที่ขัดขวางมุมมองจากท้องฟ้าของGPS อาจลดความถูกต้องของตำแหน่งลงไป

4. T22 ต้องใช้ซิมการ์ดหรือไม่?

ต้องการซิมการ์ด ลองคิดว่าถ้า T22 ของคุณคือมือถืออีกเครื่องหนึ่ง คุนใส่ซิมการ์ดและเบอร์มือถือเบอร์นั้นจะใช้เป็นที่ส่งข้อความของคุณ

5. จะเกิดอะไรขึ้นถ้าฉันออกจากพื้นที่เครือข่าย GSM?

T22 ของคุณจะเก็บข้อความขาออกได้มากถึง 20 ข้อความจนกระทั่งมันสามารถเชื่อมต่อระบบเครือข่าย GSM ได้ ข้อความที่เข้ามาจะถูกเก็บในระบบ GSM

6. จะเกิดอะไรขึ้นได้ฉันได้เข้าไปภายในอาคารและสูญเสียสัญญาณ GPS?

T22 ของคุณจะเก็บตำแหน่งสถานที่เมื่อคุณเข้าไปภายในอาคารและเมื่อออกมาแล้วและมีการเคลื่อนที่ มันจะเรื่องอัพเดทตำแหน่งของคุณอีกครั้ง เช่นเดียว กับการเข้าไปในอุโมงค์

7. ทำไม T22 จึงไม่มีการตอบสนอง?

- ให้เช็คว่าอุปกรณ์ได้เปิดเครื่องอยู่และไม่ได้เป็นโหมด sleeping คุณสามารถดูได้ที่ตัวเครื่องจะมีไฟสีเขียวกระพริบอยู่ ถ้านี่คือการใช้งานครั้งแรกของคุณ หรืออุปกรณ์นั้นถูกเก็บเอาไว้ ให้ทำการชาร์ตแบตเตอรี่ก่อนเป็นจำนวน 3.5 ชั่วโมง
- ถ้า T22 ของคุณถูกติดตั้งแล้ว หลังจากนั้นตรวจสอบว่าระบบ GSM มีการทำงานโดยการโทรศัพท์เข้าไปที่อุปกรณ์เพื่อเช็คว่าคุณได้ยินเสียงเรียกเข้า

ถ้าไม่มีเสียงริงโทน
-บางทีอาจเป็นที่ไม่มีเครือข่าย GSM ครอบคลุมอยู่ โดยให้ทำการย้ายเครื่องไปที่ๆเหมาะสม
-ตรวจสอบว่ารหัส PIN Code ไม่ได้ถูกใช้งานอยู่
-ให้ลบ PIN Code ออกจากซิมการ์ด
-ตรวจสอบว่าคุณมีหมายเลขโทรศัพท์ที่ถูกต้อง
-ตรวจสอบว่าคุณใส่ซิมการ์ดถูกต้อง

ถ้าคุณได้ยินเสียงเรียกเข้า
-ตรวจสอบว่าซิมแบบเติมเงินนั้นมีเงินเหลืออยู่(สามารถเช็คได้โดยการใส่ซิมการ์ดไว้ที่โทรศพท์มือถือและลองทำการส่ง SMS)
-ตรวจสอบผู้ใช้ว่ามีระดับสิทธิ์การใช้งานเพียงพอหรือไม่ในการส่งคำสั่ง
-ตรวจสอบว่าเบอร์มือถือของคุณถูกต้องจากรายชื่อผู้ใช้งาน ถ้าคุณไม่มั่นใจสามารถที่จะทำการรีจิสเตอร์ใหม่อีกครั้งด้วยตัวเองโดยการส่งคำสั่ง OWNER,password ไปที่อุปกรณ์
-เอาแบตเตอรี่ออกและใส่กลับไปไปใหม่ในอุปกรณ์ หรือส่งคำสั่ง BOOT โดย SMS ไปที่ T22 ของคุณ

8. ระบบรักษาความปลอดภัยของ T22 ทำงานอย่างไร?

มีการทำงานของระบบอยู่ 3 ระดับคือ

1. Owner - สามารถส่งคำสั่งต่างๆได้ทั้งหมด
2. Friend - สามารถใช้รายงานของระบบและคำสั่งของ Guest ได้
3. Guest - สามารถส่งคำสั่ง Find, Help และ Status ได้

ผู้ที่ไม่ได้จดทะเบียนและผู้ที่ไม่มีความปลอดภัยเพียงพอจะไม่ได้รับการตอบสนองใดๆจาก T22 สิ่งนี้จึงเป็นสิ่งที่ป้องกันผู้ที่ไม่ได้รับอนุญาตเข้ามาใช้งานใน ส่วนของคุณ ผู้เป็นเจ้าของมีการตั้งค่ารหัสผ่านที่สามารถใช้ลงทะเบียนได้อีกครั้งเมื่อมือถือหายไป

9. จะเกิดอะไรขึ้นถ้ามือถือของฉันหายไป?

คุณสามารถทำการรีจิสเตอร์ได้ใหม่ด้วยตัวของคุณเองในระบบ Owner โดยการส่งคำสั่ง OWNER,password ไปที่ T22 ของคุณ

10. จะเกิดอะไรขึ้นถ้าฉันได้ย้ายไปอีกประเทศหนึ่ง?

คุณสามารถอัพเดทสถานที่สำคัญใน T22 ของคุณได้มากกว่า 220 ประเทศ

11. ฉันไม่สามารถรู้สถานที่แรกของฉันได้เป็นเวลามากว่า 5 นาที มันเกิดจากปัญหาอะไร?

1. ไม่ควรที่จะมีอาคารสูงหรือบ้านอยู่ใกล้ๆ
2. สัญญาณจะไม่สามารถผ่านเข้าไปในส่วนของโลหะหรือสีแบบพิเศษ
3. ยานพาหนะไม่ควรที่จะเคลื่อนที่เมื่อพยายามที่จะได้รับสัญญาณครั้งแรก
4. อุปกรณ์ไม่ควรจะวางในที่ๆ สามารถเคลื่อนที่ได้เมื่อพยายามที่จะได้รับสัญญาณครั้งแรก
5. การรับตำแหน่งสถานที่ในครั้งแรกควรใช้เวลา 1 - 5 นาทีด้วยสัญญาณ GPS ที่ดีภายในบริเวณนั้น ถ้าการหาสัญญาณใช้เวลานาน แก้ไขง่ายๆโดยการนำ แบตเตอรี่ออกและใส่เข้าไปใหม่อีกครั้ง สิ่งนี้เป็นการรีสตาร์ทกระบวนการค้นหาอีกครั้ง

12. อุปกร์ตัวนี้ใช้เวลานานเท่าใดเพื่อรับตำแหน่งของมันเอง?

เป็นไปตามเงื่อนไขคือ 1-5 นาทีที่มีการใช้อุปกรณ์เป็นครั้งแรก มันสามารถสร้างที่ตั้งใหม่ภายในระยะเวลาไม่กี่วินาที

13. ระบบสามารถเก็บสถานที่สำคัญได้เป็นจำนวนเท่าไร?

T22 สามารถเก็บได้มากกว่า 15,000 สถานที่สำคัญ ผู้ใช้สามารถเพิ่มสถานที่สำคัญได้หลายร้อยแห่ง

14. ทำไม T22 ไม่สามารถชาร์ตได้?

1. ทำการเช็คว่าได้ใส่แบตเตอรี้แล้ว
2. ถ้าเป็นการใช้งานครั้งแรกหรือมีการเก็บไว้เป็นระยะเวลานาน ให้ชาร์ตแบตเตอรี่ไว้ 3.5 ชั่วโมง จะมีไฟพาวเวอร์ขึ้นมาภายใน 10-15 นาที
3. เปลี่ยนแบตเตอรี่ เหมือนกับโทรศัพท์มือถือ มันจะเสื่อมสภาพหลังจากไม่กี่ปี

15. แบตเตอรี่สามารถใช้ได้นานเท่าใด?

1 วันกับการใช้งานอย่างต่อเนื่องและเป็นสัปดาห์กับกิจกรรมที่ใช้อย่างจำกัด สิ่งนี้เป็นตัวกำหนดโดยว่าอุปกรณ์จะอยู่ในโหมด Sleep ได้นานเท่าใด

16. โหมด Sleep มีการทำงานอย่างไร?

T22 นี้ถูกออกแบบขึ้นมาเฉพาะเมื่อมีการเคลื่อนไหว T22 จะ Sleep 1 ชั่วโมงหลังจากทริปหรือ 10 นาทีหลังจากการ Wake up ผู้ใช้งาน T22 จะใช้งานโหมด Sleep เพื่อประหยัดแบตเตอรี่ โหมดเหล่านี้สามารถกำหนดได้

โหมดแรกจะทำการปิดระบบ GPS และจะตื่นขึ้นมาชั่วโมงละ 1 ครั้ง เป็นเวลาทั้งหมด 6 ชั่วโมง โหมดที่สองจะปิด GPS และเครือข่าย GSM และตื่นมาชั่วโมงละ 1 ครั้ง เป็นเวลา 5 วัน โหมดที่สามเหมือนกับโหมดที่สองแต่จะตื่นขึ้นมาวันละครั้งจนกว่าแบตเตอรี่จะหมดไป T22

ตื่นขึ้นเมื่อตรวจพบการเคลื่อนไหว มีการตรวจพบการเผาไหม้ มีการกดปุ่ม หรือเมื่อได้รับ SMS (เฉพาะโหมดที่ 1 เท่านั้น) คุณสามารถปิดโหมด Sleep ได้ หรือเปลี่ยนเวลาการตื่นและระยะเวลาของโหมด Sleep

17. สามารถปิดรายงาน Trip Start และยังคงได้รับ Trip End Summary ได้อีกหรือไม่?

ได้ เพียงแค่ส่งคำสั่ง set,tripstrat,0 ไปยัง T22 ของคุณ

18. ฉันจะสามารถทราบเลข IMEI ของอุปกรณ์ได้อย่างไร?

สามารถทำได้หลายทางคือ
1.ส่งคำสั่ง VERSION ไปที่อุปกรณ์
2.ถอดแบตเตอรี่ออกและเช็คสติกเกอร์ที่อยู่บนอุปกรณ์
3.เช็คกล่องของ T22 ใต้บาร์โค๊ด เพื่อที่จะทราบว่า T22 ของคุณไม่ใช่ของปลอม ให้เช็คที่เลข IMEI บนสติ๊กเกอร์ใต้แบตเตอรี่ว่าตรงกับเลข IMEI ที่ระบุตรงส่วนเอาท์พุตหลังจากที่ส่งคำสั่ง VERSION ไปที่อุปกรณ์

19. ทำไมทุกเมืองหรือทุกหมู่บ้านจึงไม่ได้มีรายละเอียดตำแหน่งที่น่าสนใจบนสถานที่สำคัญ (Landmark)?

เนื่องมาจากข้อจำกัดของหน่วยความจำของทรามิโก้ T22 (เก็บสถานที่สำคัญมากที่สุด 15000 สถานที่) ขนาดของ TLD ได้รับการปรับให้ชี้ไปที่สถานที่ สำคัญๆ ครอบคลุมทั่วทั้งเมืองและเมืองหลักๆ และหมู่บ้านจำนวนมากเท่าที่เป็นไปได้

20. TLD Lanmark มีความหนาแน่นของสถานที่สำคัญเป็นจำนวนเท่าใด?

ความหนาแน่นของสถานที่สำคัญแตกต่างกันไปจากในเมืองหลวงและเมืองขนาดใหญ่ (50-500 เมตร) ไปยังพื้นที่ชนบที่มีความหนาแน่นของหมู่บ้านกำหนด ระยะห่างของแต่ละสถานที่สำคัญ
   
For more detail
Please contact
Tel: +662-439-2663~4
Fax: +662-439-2665
website:http://www.dlabonline.com/
   
question
Pages : [1] [2]
 
 
| นโยบายความเป็นส่วนตัว | นโยบายการใช้คุกกี้ |